โลกยุคนี้พัฒนาไปอย่างรวดเร็วทุกคนรู้ดี โดยเฉพาะเรื่องของเทคโนโลยีที่นับวันมีแต่จะเจริญก้าวหน้าชนิดไม่มีอะไรหยุดยั้งได้ หนึ่งในความสำเร็จของเทคโนโลยีเวลานี้คือ Quantum Computing แม้หลายคนอาจยังไม่รู้จักหรือไม่ค่อยคุ้นชินกับคำนี้แต่ขอบอกเลยว่าในอนาคต Quantum Computing จะกลายมาเป็นสิ่งที่ช่วยยกระดับการใช้ชีวิตให้ดีมากขึ้นกว่าเดิม ว่ากันว่าภายใน 4-5 ปี ข้างหน้ามนุษย์เราอาจได้ใช้งานเทคโนโลยีตัวนี้ชนิดเต็มรูปแบบ

Keyboard

อนาคตของโลก Quantum Computing

Quantum Computing คือ รูปแบบหนึ่งของระบบการประมวลผลโดยการใช้อะตอมอันมีคุณสมบัติ Quantum Bit (Qubit) ซึ่งจะประมวลผลเลข 0 กับ 1 แบบพร้อมกัน ส่งผลให้ความรวดเร็วในการทำงานจะไวกว่ายุคปัจจุบันหลายเท่าตัว หมายความว่าในอนาคตเรามีโอกาสได้ใช้งานคอมพิวเตอร์ที่ความเร็วเหนือกว่าตอนนี้หลายเท่าตัวนั่นเอง

เวลานี้บริษัทบางแห่งเริ่มมีการนำเอา Quantum Computing เข้ามาใช้ประโยชน์แล้วนั่นเพราะพวกเขามองว่าอนาคตยังไงก็ต้องมีการใช้งานอยู่ดี หากเลือกใช้ก่อนก็เหมือนการเรียนรู้ระบบใหม่ ๆ เหล่านี้ไปในตัวโดยบรรดาธุรกิจน่าสนใจที่ควรเลือกนำเอา Quantum Computing เข้ามาใช้ประโยชน์ เช่น การรักษาความปลอดภัยบนโลกออนไลน์, การทดลองตัวยาประเภทต่าง ๆ, การขนส่ง เป็นต้น

เชื่อว่าในอนาคตเทคโนโลยีระบบต่าง ๆ จะต้องถูกพัฒนาไปไกลมากกว่าเดิมแน่นอน และการันตีได้เลยชื่อของ Quantum Computing จะเริ่มทำให้คนได้ยินพร้อมทำความรู้จักมากขึ้นเรื่อย ๆ เวลานี้เรายังมองไม่เห็นภาพมากนักแต่เมื่อไหร่ที่คนให้ความสนใจประกอบกับมีความจำเป็นต่อชีวิตมากขึ้นชื่อนี้จะถูกพูดถึงกันไปในวงกว้างอย่างแน่นอน