สำหรับสาวๆ ผิวมัน ลำพังแค่ต้องควบคุมความมันบนใบหน้าก็ยุ่งยากพอแล้ว ไหนจะต้องปวดหัวกับเมคอัพที่มักไหลเยิ้มระหว่างวันตอนเจอแดดเปรี้ยงๆ อีก แบบนี้ต้องหาตัวช่วยแล้วล่ะ เรามีครีมกันแดด 4 ยี่ห้อสำหรับสาวผิวมันโดยเฉพาะมาแนะนำ มาดูกันว่าแต่ละอันมีดีอะไรบ้าง

Nivea Sun Protect & White Oil Control SPF 50+ PA+++

ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของ L-Carnitine ช่วยลดความมันในรูขุมขนได้อย่างยาวนานตลอดวัน ทำให้ไม่เกิดสิวอุดตัน พร้อมปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ต้นเหตุของฝ้าแดด จุดด่างดำ ผิวจึงดูกระจ่างใส ล็อกเมคอัพได้นานถึง 8 ชั่วโมง ทำให้หน้าไม่เยิ้ม เนื้อครีมบางเบา ซึมซาบเร็ว เหมาะทั้งกับสาวผิวมัน และผิวผสม

Biore UV Oil Control Base UV SPF 50+ PA++++

เป็นทั้งครีมกันแดดและเมคอัพเบสในตัว จึงไม่หนักหน้า เนื้อครีมซึมซาบเร็ว ไม่เหนอะหนะ ปกป้องรังสี UVA และ UVB อย่างล้ำลึกด้วยค่า SPF 50+ และ PA++++ ดูดซับความมันด้วยเทคโนโลยี Anti-Sebum และ Oil Control Powder

Eucerin Sun Age Repair Serum SPF 50+ PA+++

นอกจากกันแดดแล้ว ครีมตัวนี้ยังช่วยลดฝ้าแดด ควบคุมความมันระหว่างวัน ลดสาเหตุของสิว และเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายด้วย เนื้อครีมเป็นแบบกึ่งเจล สีเหลืองอ่อน เกลี่ยง่าย

Anessa UV Perfect Sunscreen Aqua Booster SPF 50+

ครีมกันแดดตัวนี้ใช้ได้ทั้งผิวมันและผิวตัว ปกป้องผิวได้จากทั้งรังสี UVA และ UVB ที่เป็นสาเหตุของฝ้า กระ จุดด่างดำ พร้อมเทคโนโลยี Aqua Booster ปกป้องผิวจากน้ำ เหงื่อ และความชื้น เนื้อครีมเป็นเหมือนน้ำนม บางเบา เกลี่ยง่าย